Aura khai trương cơ sở Rạch Giá

Vệ sinh da mặt sau khi đi ngoài đường về…không lo mụn

27/08/2018

Vệ sinh da mặt sau khi đi ngoài đường về…không lo mụn

Bước 1: Nghỉ 5 phút để da cân bằng trạng thái bình thường

Khi ra đường cơ thể bạn tiếp xúc với gió bụi, không khí, nắng nóng… da bạn cũng phải hoạt động để chống cực lại với môi trường. Lúc về đến nhà, hãy để da trở lại trạng thái ban đầu. Không nên rửa mặt liền hoặc ngồi trước quạt khi bạn đang đi ngoài nắng về, lỗ chân lông bạn đang giãn nở, rửa nước liền có thể bạn đã vô tình làm thay đổi đột ngột và làm da bạn tổn thương. Nên nghỉ ngơi thu giản khoảng 3-5 phút cho da hồi phục trạng thái ban đầu thích nghi với môi trường trong nhà bạn rồi mới đi rửa mặt sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Rửa sạch 2 tay bằng xà phòng diệt khuẩn

Trước khi rửa mặt nên nhớ làm sạch luôn 2 tay vì sẽ có rất nhiều vi khuẩn sẽ xâm nhập da mặt bạn nếu không sử dụng xà phòng diệt khuẩn.

Bước 3: Rửa mặt bằng nước muối sinh lí giúp lỗ chân lông nể ra  đồng thời làm trôi lớp bụi bẩn và nhờn dễ dàng

  • Nước muối sinh lí ngâm trong bình nước ấm or rửa bằng nước ấm trước rồi rửa lần 2 bằng nước muối sinh lí. Việc làm nước muối sinh lí ấm sẽ giúp sát khuẩn và lấy sạch bụi bẩn trong da hơn vì sự giã nở lỗ chân lông

Bước 4: Chỉ nên dùng bông gòn sạch or khăn sữa mềm thấm nước để lau  giảm độ ma xát mạnh trên da

Bông gòn mềm và khăn sữa sử dụng một lần, chi phí cũng rẽ, lau qua rồi bỏ không sử dụng lại tránh việc vi khuẩn xâm nhập thay vì sử dụng khăn. Đồng thời, giảm ma xát làm lây lan mụn.

Bước 5: Dùng nước lạnh rửa sạch lại một lần nữa để lỗ chân lông se khít lại

Bước 6: Dùng bông gòn hoặc bông mềm lau lại cho khô.

Trường hợp: Bụi bẩn và nhiều mới nên sử dụng sửa rửa mặt lần nữa vì srm đã dùng vào buổi sáng và chỉ dùng 2 lần trên ngày.

LƯU Ý: Cách này là kinh nghiệm của chúng tôi rất hiệu quả, cứu tinh của làn da bị mụn và là phương pháp ngăn ngừa mụn hằng ngày. Đồng thời, bạn nên làm cách này nhiều lần nếu cảm thấy da bạn bị nhờm nhiều hoặc bạn làm trong môi trường tiếp xúc với bụi bẩn nhé.