Những mẹo tẩy bay lông mặt trong tích tắc

14/12/2018

Thói quen cạo lông mặt không biết bắt đầu từ khi nào. Chỉ biết rằng ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã nhìn thấy các mẹ, các bà, các dì, các chị…. cạo lông vùng mặt. Bên cạnh đó các chàng trai khi ra tiệm cắt tóc cũng sẵn tiện thực hiện luôn dịch vụ cạo lông mặt. Vậy thì lông mặt xuất hiện nhiều thì có gây ảnh hưởng gì đến chúng ta hay không? Và vì sao dù trai hay gái cũng đều có thói quen cạo lông mặt? Bật mí đến bạn mẹo tẩy bay lông mặt trong tích tắc!

CÓ NÊN CẠO LÔNG MẶT HAY KHÔNG?

Có một chuyện kì lạ đó chính là mặc dù các mẹ, các bà hay thường xuyên cạo lông mặt nhưng lại khuyên chúng ta không nên làm điều đó. Nguyên nhân được cho là cạo lông mặt sẽ khiến chúng ta bị nghiện phải thực hiện cạo thường xuyên. Da mặt cũng yếu hơn, dễ bị đen sạm, nổi mẩn đỏ. Vậy có nên cạo lông mặt không. Câu trả lời nằm ở chính bạn. Nếu bạn cảm thấy những sợi lông mặt của mình đen và dài hơn người bình thường, gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng sự tự tin của bản thân. Bạn có thể tìm đến các biện pháp cạo lông mặt đáng tin cậy. Vì loại bỏ lông mặt sẽ giúp bạn có gương mặt sáng hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, loại bỏ được cả tế bào chết trên da. Nhưng nếu lông mặt ngắn, không hiện rõ thì bạn không cần thiết phải áp dụng việc cạo lông mặt.

BẠN CÓ THỂ NHỔ HOẶC TIÊU DIỆT SỢI LÔNG TƠ TRÊN MẶT

Khi bạn nghĩ đến cách làm hết lông ở mặt, chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ chính là dao cạo. Sử dụng dao cạo một lần hoặc nhiều lần đúng là cách đơn giản và nhanh nhất để loại bỏ lông mặt. Tuy nhiên hậu quả là lông mọc lại nhanh có khi vài tiếng hoặc sau vài ngày. Còn một phương pháp khác dễ tìm và thực hiện không kém đó chính là nhíp. Dùng nhíp để nhổ các sợi lông đen dài đáng ghét trên mặt giúp bạn nhanh chóng nhìn thấy kết quả. Khử trùng đầu nhíp với cồn isopropyl trước và sau khi nhổ để tránh nhiễm trùng. Nhớ rằng khi nhổ phải nhẹ nhàng kéo sợi lông thay vì giật mạnh để đảm bảo lấy đi tận gốc, tránh hiện tượng lông mọc ngược. Với phương pháp này phải mất từ 3 – 8 tuần lông mới bắt đầu quay trở lại.

DÙNG HÓA CHẤT ĐỂ LOẠI BỎ LÔNG MẶT

Một phương pháp khác cũng khá hữu hiệu trong việc loại bỏ lông mặt đó chính là dùng các hóa chất như sáp, kem tẩy lông. Sáp wax lông vốn là loại hình tẩy lông quen thuộc với mức độ phổ biến lan rộng. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc đến các salon làm đẹp. Thường xuyên tẩy lông mặt bằng sáp giúp giảm lông mọc trở lại vì chúng ngăn cản sự phát triển của nang lông. Từ đó hạn chế sự quay trở lại của đám lông trên mặt.

Kem tẩy lông cũng là một cách làm lông mặt không mọc nữa. Đây là một sản phẩm hóa học với cách sử dụng đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể dễ dàng mua các sản phẩm kem tẩy lông tại nhà thuốc, các cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên nhược điểm của biện pháp này là mùi khá nồng và lông mọc lại chỉ sau vài ngày sử dụng kem tẩy lông.

LIỆU PHÁP TỰ NHIÊN TẨY LÔNG MẶT HIỆU QUẢ

Nếu bạn là một tín đồ làm đẹp với các nguyên vật liệu từ thiên nhiên thì đây sẽ là những mẹo hay tẩy bay lông mặt phù hợp dành cho bạn. Anh bạn quen thuộc chanh kết hợp mật ong đã quá nổi tiếng với khả năng tẩy lông tại nhà. Đây là hỗn hợp thiên nhiên loại bỏ lông mặt hiệu quả mà không lo ngại kích ứng hay đau đớn như sử dụng hóa chất. Áp dụng từ 2 – 3 lần mỗi tuần là có ngay sự khác biệt. Hoặc bạn có thể sử dụng nghệ kết hợp sữa hoặc nước. Sự kết hợp này cực kì hiệu quả nếu bạn có lông mặt mỏng. Nếu lông dày hơn bạn có thể kết hợp với yến mạch để cho hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên dù là phương pháp truyền thống như dao cạo, kem tẩy lông hay nguyên liệu thiên nhiên thì vẫn không hỗ trợ tối đa kết quả như mong muốn. Vì lông sẽ nhanh mọc lại và để lại nhiều tác dụng phụ như kích ứng, trầy xước da, viêm da….. Với công nghệ mới triệt lông Diode Laser tại thẩm mỹ viện quốc tế AURA, nỗi lo lông mặt sẽ hoàn toàn biến mất. Thời gian mọc lại kéo dài nhiều năm, lớp lông mỏng thưa thớt và dần dần biến mất hoàn toàn sẽ giúp bạn đạt được kết quả thực sự như mong đợi. Với cơ chế tác động sâu đến tận nang lông, ngăn chặn sự phát triển ngay từ khi lông mới hình thành. Không gây đau đớn hoặc để lại bất kỳ tác dụng phụ nào khác. Liên hệ với AURA để chúng tôi nhanh chóng có cơ hội giới thiệu cho bạn một phương pháp triệt lông cao cấp nhất hiện nay.

THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ AURA