Dấu hiệu đầu tiên của nám da là gì?

14/12/2018

Trong xã hội ngày nay, sắc đẹp được phái đẹp chúng ta quan tâm và chăm sóc. Nhưng cũng đến giai đoạn, trên làn da xuất hiện nám làm phái đẹp lo lắng. Nám là tình trạng gia tăng quá mức của các hắc sắc tố melanin. Nám thường xuất hiện là những vết đốm sẫm màu với nhiều kích thước khác nhau, phân bố đồng đều trên bề mặt da. Càng để lâu, việc chữa nám da càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế bạn phải nhanh chóng điều trị  khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của nám da để không bị ảnh hưởng lâu dài của nám.

XEM QUA BIỂU HIỆN BAN ĐẦU CỦA NÁM DA

Việc nhận biết sớm dấu hiệu nám da mặt sẽ giúp cho quá trình điều trị đơn giản và có kết quả nhanh hơn. Quả thực, sự khác biệt giữa các mảng sắc tố khiến cho da trở nên thiếu sức sống và rất dễ bị lão hóa.

Thông qua những triệu chứng nám da mặt thường gặp như các sắc tố biến đổi không đồng đều trên da, các mảng nám tập trung thành từng cụm tập trung vùng trán, mũi, cằm khiến cho da xỉn màu và trông thiếu sức sống. Việc nhận biết dấu hiệu nám da qua một số nguyên nhân chính xác sẽ giúp cho quá trình điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt là khi chân nám bám sâu vào da thì việc điều trị sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

DẤU HIỆU NÁM DA ĐANG TÀN PHÁ DA MẶT BẠN

Một trong những dấu hiệu làn da bạn đang bị tổn thương do tiếp xúc nhiều ánh nắng mặt trời và thay đổi sắc tố làm xuất hiện nhiều vết nám trên khuôn mặt phái đẹp. Điều này làm mất đi vẻ thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin và không hạnh phúc trong cuộc sống. Hơn thế nếu không điều trị khi da bị nám nhẹ thì nó ngày càng gây tàn phá cho khuôn mặt bạn như sau:

  • Thứ nhất, nám da nếu không được nhận biết và điều trị đúng cách thì nám da sẽ ngày càng có xu hướng ăn sâu vào biểu bì, lan rộng và gây khó khăn cho việc kiểm soát, điều trị. 
  • Thứ hai, càng để lâu da bạn dẫn đến tình trạng da loang lổ mất đi biểu bì da.
  • Thứ ba, nếu không chữa trị kịp thời, làm cho vết nám đó bị sưng đỏ và nguy hiểm hơn làm cho làn da khuôn mặt bị ung thư và biến dạng.

Vì thế khi bạn có những dấu hiệu đầu tiên của nám da thì bạn phải nhanh chóng điều trị để ngăn ngừa sự tàn phá của nó lên khuôn mặt bạn.

VỊ TRÍ THƯỜNG GẶP CỦA NÁM DA

Để trị nám hiệu quả, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây nám bao gồm:

  • Rối loạn nội tiết: Đây là loại rối loạn thường gặp trong chu kỳ kinh nguyệt, hoặc tiền mãn kinh, sự thay đổi của những yếu tố nội tiết sẽ khiến các hắc sắc tố melanin (Nguyên nhân chính gây nám) tăng sinh.
  • Rối loạn sắc tố: Bước vào giai đoạn này, khi quá trình sinh hóa của chất amin-tyro-sine trong máu tăng hoặc giảm đột ngột đều sẽ khiến các sắc tố gây nám phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Yếu tố tâm lý: Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc stress, căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng khiến cho tình trạng nám của bạn ngày càng nặng hơn...

Chính những nguyên nhân trên làm nám xuất hiện lên làn da bạn. Nám có thể xuất nhiều ở đâu trên cơ thể phái đẹp, nhưng tập trung nhiều nhất ở mũi, trán, gò má, cổ,.. đây là những bộ phận dễ tổn thương trên cơ thể của chúng ta. Nám xuất hiện ở những vị trí này thì chúng ta không che dấu đi được, mà bạn phải điều trị nó. Khi nám xuất hiện ở những nơi này khiến bạn mất đi vẻ thẩm mỹ , khiến bạn tự ti và lo lắng.

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI NÁM

Thông thường nám được chia thành 3 loại chính: Một là nám mảng: Chân nám nông, nằm ở lớp biểu bì của da. Màu nám mảng thường khá nhạt, tập trung chủ yếu ở khu vực gò má và trán; Hai là nám sâu: Là loại nám mọc theo từng nốt. Trong đó, chân nám ăn sâu vào bên trong vùng da. Loại nám này thường xuất hiện ở những phụ nữ đang bước sang thời kỳ mãn kinh; Và ba là nám hỗn hợp: Là loại nám vừa có những nốt ăn sâu vào trong da, vừa mọc thành từng mảng lớn trên mặt, có màu sẫm, thường rất khó điều trị dứt điểm.

Mặc dù là loại nám nào, nhưng nó cũng ảnh nhiều đến sắc đẹp và sức khỏe của ban. Vì thế bạn phải tìm kiếm cho mình những địa chỉ điều trị nám uy tin, chất lượng để điều trị. Hãy đến và sử dụng công nghệ mới trị nám tại Thẩm Mỹ viện quốc tế AURA sẽ giúp bạn điều trị nhanh nhất và an toàn. Hãy đến sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thắc mắc về thông tin dịch vụ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tại công ty hoặc qua hotline để được tư vấn, và giải đáp thắc mắc của bạn về dịch vụ. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.

THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ AURA