Câu chuyện của người phụ nữ sáng suốt làm đẹp đúng lúc

03/01/2019

LẮNG NGHE CÂU CHUYỆN CỦA B!

B năm nay 33 tuổi, lứa tuổi tràn trề năng lượng của người phụ nữ vẫn đang trong độ tuổi thanh xuân. Ấy thế mà sau 1 lần sinh nở, tưởng như quy luật “gái một con trông mòn con mắt” sẽ đúng với tất cả mọi người phụ nữ, ngay cả với cả B. Nhưng sự thật trớ trêu, nám đã làm thay đổi mọi thứ khiến B trở nên tự ti và mất cân bằng hơn. B bị nám nhiều sau sinh, da mặt sạm đen, mắt thâm quần do mất ngủ, làm cô trở nên tiều tụy hơn.

B vốn dĩ sợ cảnh vợ trở nên xấu xí, chồng thì đang trong tuổi sự nghiệp thăng tiến, phong độ đàn ông tuổi gần 40, tiền tài, địa vị có đủ, làm cho cô dần trở nên stress ngày càng nặng về nỗi lo mất đi hạnh phúc gia đình, mất đi tình cảm mà người chồng đã một thời dành cho mình giai đoạn thanh xuân.

Sự hững hờ mỗi lần anh đi làm về mỗi tối hay sự nhạt nhẽo trong câu chào đi làm mỗi sáng như những mũi kim càng đâm mạnh vào trong cảm xúc đang tụt dần của cô. Và rồi, chuyện gì đến cũng phải đến. Cảm xúc đau đớn tột cùng dâng lên khi một ngày kia, chồng cô thú nhận đã có một mối quan hệ khác khi B đọc được tin nhắn qua điện thoại của chồng. Ngoài ra, hình ảnh của cô gái thứ 3 trong mối quan hệ này càng làm cho B trở nên đau đớn hơn nữa. Cô gái tầm tuổi đôi mươi, làn da trắng, tóc đen, thân hình thon gọn, quả là một người phụ nữ đẹp.

Câu chuyện tưởng chừng như rơi vào bế tắc, thế nhưng, lòng bao dung, vị tha tuyệt vời của người phụ nữ và bản năng muốn đẹp của một người đẹp đã thôi thúc B tự tin đối mặt với thực tế là chồng cô đang ngoại tình với một cô gái trẻ đẹp hơn cô, và một sự thật nữa là cô bị nám. Mặc cho nhiều lời khuyên khác nhau tiêu cực, B đã mạnh dạn đối mặt vấn đề và tìm cách để cân bằng lại cuộc sống. Cô đã tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc của vấn đề và tìm đến các bác sĩ tâm lý tư vấn. Qua quá trình đó cô hiểu rằng, con người không phải là sắt đá, cảm xúc có thể thay đổi theo hoàn cảnh cuộc sống, và ngay cả chồng cô hay cô đều cũng thế. Sự cám dỗ bởi cái đẹp hơn là thứ mà một người đàn ông đủ tiền tài, địa vị và phong độ tuổi 40 luôn phải đối mặt, và không phải ai cũng vượt qua được thử thách. Thấu hiểu được điều này, B mở rộng lòng bao dung và tha thứ cho người chồng và đón anh trở về cùng chăm lo cho con trẻ. Không những thế, sự giác ngộ và ý thức về dung nhan gìn giữ hạnh phúc gia đình đã được B thấu hiểu và B đã tìm hiểu về bệnh của mình, một vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ nhưng thực tế lại nguy hiểm vô cùng trong việc gìn giữ hạnh phúc.

Qua chỉ vài lần điều trị tại cơ sở làm đẹp, giờ đây, B không còn là B của mấy tháng vừa qua nữa. Tự tin đã trở lại, hạnh phúc đã trở lại vì B không còn nám nữa. Da mặt tươi trẻ, ánh mắt tươi tỉnh đầy sức sống và cùng với đó làm một gia đình rộn rã đầy tiếng cười.

Với câu chuyện ngắn này, có thể thấy, tâm trạng con người không phải là tuyệt đối, nó sẽ luôn biến chuyển theo hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Quan trọng hơn hết, người phụ nữ hãy luôn tự tin và đối diện với mọi vấn đề vì mọi chuyện đều luôn có giải pháp, và nó luôn đúng ngay cả trong việc giữ gìn nhan sắc.

Hãy tự tin hơn, hãy đẹp hơn cho mọi thứ tốt đẹp hơn, vì số phận đã định người phụ nữ luôn là phái đẹp, mang niềm cảm hứng cho mọi sự sáng tạo của thế giới này.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)