Aura khai trương cơ sở Rạch Giá

Cảnh báo sử dụng công nghệ HIFU tái tạo da tràn lan

04/01/2019

Số liệu cảnh báo


Theo thống kê gần đây, 95% phụ nữ muốn nâng cơ trẻ hóa, tái tạo làn da đều tin dùng và lựa chọn công nghệ Hifu – Ultherapy. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được kết quả mong muốn, trong năm 2018 có đến gần 3700 ca điều trị không đạt được kết quả mong đợi, thậm chí còn tiền mất tật mang. Để giúp quý đọc giả hiểu rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan.

Ultherapy và Hifu là gì?


Công nghệ Hifu - Ultherapy: là công nghệ làm đẹp của Mỹ, khắc phục hiệu quả các vấn đề lão hóa da bằng việc sử dụng sóng siêu âm vi điểm, tác động nhiệt giao động từ 60-70 ˚C vào độ sâu 4.5mm của da, kích thích collagen và elastin tái sinh và tăng sinh nhiều hơn, từ đó phục hồi và tái tạo cấu trúc da, tăng độ đàn hồi, giảm hiện tượng da bị chùng nhão và làm mờ nếp nhăn do lão hóa da.

Kết quả hình ảnh cho hifu technology

Công nghệ Hifu - Ultherapy có cơ chế hoạt đông khá tương đồng và đều được tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận về sự an toàn, đã được hàng triệu người sử dụng và chưa có trường hợp nào bị biến chứng (với điều kiện sử dụng máy móc chuẩn).

Vấn đề đặc biệt cẩn trọng khi dùng Hifu


angryLàm xong HIFU không thấy hiệu quả trẻ hóa da

Các máy HIFU không đạt quy chuẩn thông thường có cường độ sóng tạo ra không phù hợp. Có hai trường hợp: Một là cường độ sóng quá yếu, không đạt được hiệu quả kích thích collagen. Hai là, cường độ quá mạnh, gây ảnh hưởng nhiều đến các tế bào da bên trong, làm tổn thương lớp da đang yếu, qua đó làm da kém khả năng hồi phục độ căng, đàn hồi, làm da nhăn chùng hơn.

Trong quá trình sử dụng Hifu, tùy theo mức độ lão hóa của da, bác sĩ điều trị sẽ kiểm tra kỹ và có được một phát đồ điều trị tương ứng. Ngoài ra, các vùng trên mặt sẽ tương ứng với từng cường độ sóng siêu âm khác nhau, do đó, các cơ sở có bác sĩ, chuyên viên không đạt trình độ cần thiết, không hiểu rõ bản chất của việc sử dụng Hifu sẽ “làm cho có”, không đúng quy chuẩn của một công nghệ chăm sóc sức khỏe da, qua đó sẽ làm giảm hay thậm chí là sau Hifu, người điều trị sẽ cảm thấy không hiệu quả. Các vùng cơ không căng lại, da vẫn còn nhiều vết nhăn, bọng mắt không giảm rõ.

angryDa tổn thương nhiều hơn

Ngoài ra, việc HIFU chưa hiệu quả này, còn phụ thuộc vào tình trạng của da. Nếu vùng da và cơ của bạn đang trong tình trạng “yếu”, việc sử dụng HIFU ngay cũng làm ảnh hưởng đến các tế bào bên trong, làm tổn thương các tế bào đang mạnh khỏe. Có nhiều trường hợp cơ càng chảy nhão hơn vì không thể hồi phục tốt. Điều này cần được bác sĩ có chuyên môn về da, am hiểu và đánh giá được hiện trạng da và có biện pháp chăm sóc, điều trị cho cơ, da mặt khỏe hơn, đạt trạng thái tốt nhất trước khi thực hiện Hifu.

angryDa vẫn nhăn, chùng hơn

Yếu tố tiếp theo cũng góp phần làm giảm hiệu quả của HIFU đó chính là chế độ bảo vệ, bảo dưỡng cơ, da sau khi HIFU. Điều này người sử dụng HIFU phải luôn chú ý, sau khi HIFU da đang trong trạng thái sản sinh collagen, các tế bào mới đang được sinh ra, sự liên kết cơ mới đang hình thành do đó tránh vận động mạnh, tránh sử dụng các hóa chất bảo dưỡng da không phù hợp.

3 điều phải xem xét kỹ trước khi dùng HIFU


#1 - Yêu cầu về máy – thiết bị dùng Hifu như thế nào?

Do phương pháp HIFU đạt được hiệu quả chủ yếu dựa vào sóng siêu âm hội tụ từ máy Hifu. Do đó, phải sử dụng máy đúng chuẩn Quốc Tế được nhập khẩu đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng. Các thông số cần quan tâm như nguồn gốc xuất xứ máy (ưu tiên máy xuất xứ Châu Âu và Mỹ), công suất tạo sóng siêu âm, cường độ nhiệt đầu dò…

#2 - Yêu cầu chuyên môn chuyên viên thực hiện?

Bên cạnh máy HIFU, chuyên viên thực hiện cần được đào tạo và có chuyên môn vững. Trong số các trường hợp không hiệu quả, hay gây hậu quả khi dùng HIFU, có nhiều trường hợp chuyên viên không điều chỉnh đúng cường độ phù hợp với chỉ định bác sĩ, gây ảnh hưởng cấu trúc da.

#3 – Người dùng HIFU cần làm gì?

Phòng bệnh không bằng trị bệnh, khi đã dùng HIFU, người dùng cần gìn dữ cấu trúc da ổn định. Các hoạt động thể dục mạnh, massage mạnh vùng mặt, dinh dưỡng không phù hợp, sử dụng chất kích thích, chế độ sinh hoạt không ổn định được xem là các hoạt động thúc đẩy sự lão hóa trở lại nhanh hơn.

Đơn vị uy tín về Hifu


yesTrước tình hình thật giả lẫn lộn, người làm đẹp cần sáng suốt và tỉnh táo lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ được đầu tư bài bản, với trình độ chuyên môn cao, được thị trường đánh giá tốt.

yesCó thể kế đến như ở miền bắc là Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kang Nam với khả năng rất chuyên nghiệp ở nghiệp vụ phẩu thuật thẩm mỹ. Ở Miền Nam đặc biệt khu TP. HCM và miền tây có chuỗi thẩm Mỹ Viện Quốc Tế AURA luôn được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn về các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, trong đó có nâng cơ trẻ hóa tái tạo làn da bằng công nghệ Hifu, Ultherapy luôn được đánh giá cao ở mặt an toàn và hiệu quả.

yesHy vọng chị em phụ nữ hiện đại, hãy luôn là người tiêu dùng khôn ngoan, lựa chọn đúng nơi đúng chỗ để không phải tiền mất tật mang mà vẫn luôn giữ được tuổi thanh xuân đáng có của người phụ nữ.