Các yếu tố ảnh hưởng đến sự trẻ hóa của da và cơ trên cơ thể phụ nữ miền Tây

22/01/2019

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự trẻ hóa của da và cơ trên cơ thể

► Thời tiết - khí hậu


Miền Tây thuộc miền Nam Việt Nam, quanh năm 2 mùa mưa - nắng rõ rệt. Chính vì vậy, những cái nắng chói chan suốt 5-6 tháng liền ảnh hưởng rất nhiều vào cơ chế phát triển của da, đặc biệt đối với da của phụ nữ. Theo thống kê, hơn 48% phụ nữ bị các chứng bệnh về da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (có chứa các tia UV độc hại đến da - thậm chí có thể gây ung thư da) mà không được bảo vệ đúng cách.

Các ảnh hưởng có thể kể đến như da sạm đen, nám da, tàn nhang,...Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng gay gắt mà da chưa được bảo vệ đúng cách càng làm cho da trở nên lão hóa nhanh hơn, cằn cỗi hơn và thiếu sức sống, qua đó thường làm cho chị em "già trước tuổi".

► Chế độ sinh hoạt


Ngoài yếu tố thời tiết, khí hậu tác động trực tiếp đến da, việc sinh hoạt, ăn uống không đều độ hoặc dung nạp các chất kích thích độc hại cũng góp phần làm phát triển nhanh tiến trình lão hóa trên cơ thể người. 

Những người có thói quen ngủ nghỉ không đều độ luôn có các biểu hiện bên ngoài nhanh lão hóa hơn. Do việc ngủ nghỉ không đều độ, không tuân theo quy luật tự nhiên - nhịp sinh học sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể làm việc nhiều hơn, cũng như không có thời gian để nghỉ ngơi đúng mực sẽ dẫn đến các cơ chế làm việc kém hiệu quả. Điều này dẫn đến các chất độc đáng lẽ sẽ được đào thải ra bên ngoài cơ thể một cách bình thường, nhưng lại bị giữ lại trong cơ thể một phần, qua đó ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Những người hay dùng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cafe hay các chất kích thích gây nghiện khác cũng hay mắc các chứng về da, do cơ quan nội tạng như gan, phổi, thận phải làm việc nhiều hơn và nặng nề hơn.

► Chế độ ăn uống


Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cũng là tác nhân quan trọng trong việc gìn giữ một cơ thể khỏe mạnh và giàu dinh dưỡng cho sự duy trì sắc đẹp cơ thể. Đa phần nhiều người trong số chúng ta dùng thực phẩm theo thói quen, theo tập quán địa phương mà chưa có cơ sở khoa học hay tuân theo một thực đơn dinh dưỡng được chuyên gia tư vấn, tất cả thường là cảm tính và cảm giác. Việc nghiên cứu và xem xét lựa chọn các thành phần trong thực đơn cho bữa ăn hàng ngày rất quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe và đẹp là điều mọi người cần làm.

► Chế độ tự chăm sóc và bảo vệ da


Ngoài các yếu tố bên trên, vấn đề ý thức tự thân của mỗi người trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của mỗi cá nhân là điều hết sức quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe tốt và một sự tươi trẻ cần thiết cho cơ thể.

Một phụ nữ sẽ trông già hơn nhiều nếu không biết bảo vệ và chăm sóc da đúng cách. Các hoạt động đi dưới ánh nắng mặt trời mà không bôi kem chống nắng, dùng các thực phẩm không bổ sung được các vitamin cần thiết cho da, hay dùng các chất kích thích trong thời gian dài...Tất cả dường như đang làm tăng thêm tuổi cho họ. Nguy hiểm hơn, các việc đó sẽ làm nặng hơn các mầm móng đang tồn tại sẵn trong cơ thể.

Lấy ví dụ là người phụ nữ trong giai đoạn mang thai và sau mang thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi rất dễ phát sinh nám da, việc không biết điều trị và chăm sóc kịp thời sẽ dẫn đến nám càng nặng hơn và khó điều trị. Và rõ ràng, yếu tố này không thể làm cho bạn trông trẻ hơn được.

Thêm ví dụ khác là việc lão hóa tự nhiên ở phụ nữ tầm tuổi ngoài 30. Ở độ tuổi ngoài 30, sự lão hóa tự nhiên sẽ xuất hiện, các nếp nhăn thể hiện dần trên vùng trán, vùng khóe mắt, các vùng da chảy sệ, nọng cằm nhiều hơn, bọng mắt to ra, cơ chảy nhão,....các biểu hiện này sẽ càng nặng hơn song song với thời gian kéo dài mà không được quan tâm chăm sóc một cách đúng mực. Điều đó có nghĩa rằng, nếu bạn quan tâm chăm sóc một cách đúng mực, việc tái sinh collagen, tái sinh các tế bào trẻ hóa da là hoàn toàn có thể nếu chúng biết quan tâm ngay từ đầu, qua đó sẽ làm hạn chế rất lớn sự lão hóa các tế bào và kéo dài hơn tuổi thọ của chúng, giúp cơ thể luôn duy trì được sự trẻ trung cần thiết trong thời gian dài.

Lời chia sẻ từ AURA


Như vậy, việc hiểu biết về cơ chế duy trì sự trẻ trung ở người là điều mà mỗi người phụ nữ thông minh, thông thái cần biết và hành động ngay để khẳng định giá trị của cái đẹp đối với người phụ nữ trong xã hội hiện nay. Thay đổi hành vi lối sống, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tái tạo tế bào da là điều nên làm.

Để thực hiện điều đó, một số điều các chị em có thể tự thân thực hiện hoặc nhờ đến các cơ sở có chuyên môn hướng dẫn và chăm sóc một cách hiệu quả hơn. Các bệnh lý về nám da hay nâng cơ trẻ hóa da là những vấn đề cần được tư vấn, chăm sóc và điều trị hữu hiện bằng các công nghệ y khoa. Hãy tìm và lựa chọn cơ sở ý khoa thẩm mỹ phù hợp, đạt chất lượng để mang lại hiệu quả cao nhất.