5 Cách điều trị tàn nhang bằng hóa chất và phẩu thuật

26/12/2018

Ngoài các phương pháp tự điều trị tàn nhang tại nhà (18 Cách trị tàn nhang tại nhà), y học trong lĩnh vực thẩm mỹ có một vài phương pháp điều trị hóa học (bằng hóa chất) và phẫu thuật có sẵn để giúp bạn chống lại tàn nhang. Thẩm mỹ Aura chia sẻ với bạn các biện pháp hết sức cô đọng được nhiều nước trên thế giới tin dùng

Điều trị hóa chất

A. Tẩy trắng

Tẩy trắng da là một cách chắc chắn để giảm sắc tố. Điều này phải được thực hiện một cách cẩn thận mặc dù tẩy trắng không đúng cách có thể dẫn đến làm tàn nhang bằng cách làm tối các khu vực xung quanh chúng.

B. Retinoids

Đối với phương pháp dùng Retinoids, bạn cần được bác sĩ da liễu tư vấn và kê toa vì chúng liên quan đến nồng độ hóa chất cao và không nên sử dụng nếu không có hướng dẫn thích hợp. Retinoids được biết như là một hóa chất được dùng trong việc lột da bị tổn thương và nhanh chóng thúc đẩy quá trình tạo ra da mới.

C. Lột hóa chất

Đây là một thủ tục y tế khác với kết quả được đảm bảo. Lột hóa chất được biết là tạo ra kết quả tốt nhất. Chúng dao động từ lớp vỏ bề mặt đến lớp sâu tùy thuộc vào kết quả cuối cùng mà bạn đang xem.

Bất kỳ phương pháp nào nêu trên chỉ nên được quản lý hoặc quy định bởi một hoặc các cá nhân được chứng nhận bởi các cơ quan y tế nhà nước. Đừng cố gắng tẩy trắng da tại nhà, hoặc dùng các hóa chất có tác dụng trong việc tẩy da, tạo da mới mà chưa được chỉ định của cơ quan y tế, vì điều này rất dễ nguy hiểm đến sức khỏe của bạn nếu không sử dụng đúng loại và liều lượng cần thiết.

Phương pháp phẫu thuật

A. Loại bỏ laser

Mặc dù đắt tiền, nhưng đây là một trong những cách vĩnh viễn để thoát khỏi tàn nhang. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi cơ quan y tế và kiểm tra da trước khi bạn chọn điều trị bằng laser. Tia laser sẽ hướng ánh sáng mạnh đến các điểm bị ảnh hưởng, sau đó được da và melanin hấp thụ. Điều này sẽ phá hủy các tế bào tối, và giữ nguyên các tế bào khỏe mạnh.

B. Phẫu thuật lạnh

Đây là một phương pháp trong đó các mô bị tổn thương tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh. Nitơ lỏng chủ yếu được sử dụng trong phương pháp điều trị này.

Một lần nữa, bạn hãy hết sức lưu ý, luôn cần một bác sĩ được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền về y tế nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào.