4 nguy cơ cho da từ việc ít chăm sóc da thường xuyên

09/01/2019

1. Những con số về da:


 • 1 hàng rào: Bảo vệ các cấu trúc cơ thể bên trong, ngăn chặn các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng cơ thể
 • 2m2: Diện tích bề mặt của da trên toàn cơ thể
 • 4kG: Trọng lượng da của một người trưởng thành
 • 6 tháng: Thời gian da của một đứa trẻ hình thành và cố định tông màu da
 • 10,14 lít/ ngày: Tốc độ tải mồ hôi qua da trung bình của người trưởng thành
 • 12-15%: Là tỷ lệ % khối lượng da trên trọng lượng cơ thể người.
 • 18 kG: Tổng khối lượng da chết trên toàn cơ thể trong trung bình 1 đời người
 • 200 lần: Da trên môi có độ nhạy cảm cao gấm 200 lần so với các vùng da khác
 • 15.000: Số lượng tế bào da/ 1 cm2
 • 50.000: Số tế bào chết/ mỗi phút
 • 300 triệu: Tổng số tế bào da của mỗi người

2. Thực trạng chăm sóc da ở phụ nữ


 • 75% phụ nữ chỉ bắt đầu việc chăm sóc da khi một ngày chợt nhận ra làn da của mình đang xấu đi.
 • 83% trong số đó lại không thể duy trì việc chăm sóc da thường xuyên, mà chỉ khi nào nhớ đến thì chăm sóc, hoặc nhiều khi có nhớ nhưng lại “ngại” vì quy trình chăm sóc da quá nhiều bước.

3. 4 Nguy cơ tiềm ẩn NGUY HIỂM CHO DA khi da ít được chăm sóc:


3.1. Da bị lão hóa do mất độ ẩm thời gian dài

Tại những vùng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, da của bạn rất dễ bị mất nước. Nếu trong thời gian dài, lượng nước bạn cung cấp cho cơ thể không đủ rất dễ ảnh hưởng đến da, làm phát sinh các tế bào chết nhiều hơn, nhanh bị lão hóa, dẫn đến các hiện tượng nhăn, sần,…

3.2. Tế bào chết nhiều ảnh hưởng đến việc phát sinh các tế bào da mới

Ít chăm sóc da, các tế bào chết phát sinh liên tục. Hàng ngày có đến hàng triệu tế bào chết trên da. Việc phát sinh liên tục các tế bào chết này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tái tạo các tế bào mới làm trẻ hóa da. Lý do chính là việc các tế bào này không được dọn dẹp sau khi chết đi, gây ức chế các mô, tế bào ngay tại các vị trí đó trên da, làm các tế bào mới khó phát triển một cách bình thường.

3.3. Nếp da chảy xệ do hiện tượng mỏi nhưng không được hồi phục

Hiện tượng da mặt nhăn và chảy xệ là điều thường gặp đối với các phụ nữ gần 40, có rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân chính là hiện tượng da bị “mỏi”. Trong sinh học việc này là bình thường, dưới tác động của thời gian và vận động, da có xu hướng chảy xệ xuống dưới, làm cho những nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

3.4. Các bệnh về da như MỤN, NÁM,…sẽ nặng hơn gây tổn thương da nhiều hơn

Dưới tác động của thực phẩm, chế dộ dinh dưỡng (ăn đồ độc hại gây ảnh hưởng da), nếp sinh hoạt (thức khuya), chất kích thích (rượu bia, thuốc lá) hay các tác động khác, gây ảnh hưởng đến da làm da trở nên yếu hơn da lượng các tế bào ít được sản sinh (Collagen). Các bệnh thường sinh ra đối với các vấn đề trên thường là nám da, mụn. Ngoài ra, da trở nên cằn cỗi hơn, thay đổi sắc tố, trở nên sạm hơn, nhăn nheo hơn và chảy xệ.

4. Chăm sóc da thường xuyên để làn da luôn tươi trẻ


4.1. Bù đắp độ ẩm cho da liên tục

Để bù đắp độ ẩm cho da kịp thời và đều đặn, bạn nên chăm sóc da đều đặn theo định kỳ bằng các được phẩm có nguồn gốc thiên nhiên cùng với các liệu pháp chăm sóc đúng tiêu chuẩn.

4.2. Tế bào chết nhiều ảnh hưởng đến việc phát sinh các tế bào da mới

Khi da được chăm sóc tốt qua các hoạt động cung cấp dưỡng chất, độ ẩm và các liệu pháp tẩy tế bào chết, các tế bào chết mất đi, nhường chỗ cho các tế bào mới sản sinh, điều này có ý nghĩa tích cực trong việc tái tạo da, làm cho da luôn tươi trẻ.

4.3. Nếp da chảy xệ do hiện tượng mỏi nhưng không được hồi phục

Trong quá trình chăm sóc da, hoạt động massage của chuyên viên theo chiều ngược lại với chiều chảy tự nhiên của da sẽ làm có các lớp cơ và da giảm sử mỏi, tái tạo lại cấu trúc cơ, da và hình thành lại mạng lưới các tế bào mới có tác dụng kéo ngược cơ và da lên. Điều này làm cho cơ của các vùng da trở nên thon gọn, săn chắc, sự phát triển cơ và tế bào mới có xu hướng bám chắc khung xương, làm cho vóc dáng bạn trở nên tươi trẻ và luôn thon gọn.

4.4. Các bệnh về da như MỤN, NÁM,…sẽ nặng hơn gây tổn thương da nhiều hơn

Hoạt động chăm sóc da thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn có thể quan sát và đánh giá được sự thay đổi trên các vùng da, giúp bạn phát hiện da mình có những thay đổi hay phát sinh các bệnh lý gì qua đó kịp thời xử lý điều trị hoặc có những thay đổi trong cách sinh hoạt, ăn uống, nghỉ dưỡng phù hợp, giúp tái tạo lại hiện trạng tốt nhất cho da.

5. Chăm sóc da định kỳ là cần thiết


Với những điều phân tích ở trên, rõ ràng việc dành thêm chút thời gian có định kỳ để chăm sóc da một cách khoa học là điều cần thiết. Một khi da của bạn đã trải qua thời gian dài không được chăm sóc, thì việc chăm sóc để hồi phục sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn, tất cả hay theo phương châm “Phòng bệnh hơn trị bệnh”, vì điều này luôn luôn đúng.

---

AURA TRI ÂN KHÁCH HÀNG

TẶNG SỔ KHÁM VÀ CHĂM SÓC DA ĐỊNH KỲ TRONG VÒNG 3 NĂM

TỔNG GIÁ TRỊ LÊN ĐẾN 15.000.000đ

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

XEM CHI TIẾT