Aura khai trương cơ sở Rạch Giá

19 vấn đề liên quan Hifu cần phải biết-Phần 01

29/12/2018

Những thắc mắc thường gặp của những ai muốn làm đẹp, nâng cơ trẻ hóa, tái tạo làn da bằng công nghệ Hifu sẽ được Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Aura giái đáp trong loạt bài này.

19 vấn đề liên quan Hifu cần phải biết-Phần 02

1. HIFU là gì?

HIFU là một phương pháp điều trị không phẫu thuật cho mặt, cổ và các vùng cơ xung quanh mặt, sử dụng sóng siêu âm tập trung cao để điều trị da chảy xệ hoặc “mệt mỏi” không có thời gian để tái tạo tế bào mới.

Để biết thêm về Hifu, đọc giả có thể xem thêm bài viết: Tái tạo làn da bằng công nghệ Hifu như thế nào?

2. Phương pháp Hifu có gì độc đáo?

HIFU là phương pháp điều trị không xâm lấn duy nhất thâm nhập vào các lớp da sâu hơn mà không làm tổn thương các lớp da, cơ mà nó đi qua, không có bất kỳ vết cắt nào.

3. Tổ chức công nghệ nào sử dụng HIFU?

HIFU sử dụng siêu âm tập trung cao. Phương pháp y tế mới này đã được FDA (www.fda.gov - Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận.

4. Làm thế nào để điều trị bằng HIFU?

Cũng như các quy trình siêu âm khác, đầu dò siêu âm trơn tru được truyền qua da và tạo thành hình ảnh trên màn hình, với bác sĩ tham gia có thể lên kế hoạch chính xác nơi năng lượng siêu âm được giải phóng trong mô. Với đầu siêu âm tương tự sau đó có thể được giải phóng vào các mô dự định tập trung năng lượng siêu âm để tạo ra các hiệu ứng làm săn chắc như mong muốn. Để đáp ứng với năng lượng này, trong làn da của bạn, sự hình thành collagen mới được kích thích. Làn da dần trở nên săn chắc và mịn màng hơn. Nó tạo ra một hiệu ứng nâng cơ tự nhiên.

5. Collagen là gì? Làm thế nào để kích thích sự hình thành collagen mới bằng HIFU?

Collagen là một loại protein tự nhiên giúp duy trì sự trẻ trung cho làn da của bạn bằng cách làm căng và tạo độ đàn hồi. Khi chúng ta già đi, collagen mất đi tính đàn hồi và làn da trở nên mềm mại. HIFU xác định chính xác các vị trí cần kích thích và sửa chữa làn da, nó kích thích da, một lần nữa tạo ra collagen mới.

6. HIFU là phẫu thuật?

Không. Ngược lại với căng da mặt hoặc các giải pháp xâm lấn khác, HIFU là phương pháp không xâm lấn, tiếp cận các lớp dưới của da mà không cắt qua da hoặc làm tổn thương bề mặt da.

7. HIFU có thể thay thế một biện pháp nâng cơ mặt khác không?

HIFU là một giải pháp nâng cơ, nâng cấp cấu trúc cơ. Không thể đánh đồng với HIFU với quy trình phẫu thuật, nhưng nó đã chứng tỏ là một biện pháp thay thế hiệu quả cho tất cả những người chưa sẵn sàng cho điều trị bằng phương pháp phẩu thuật.

8. HIFU khác với điều trị bằng laser như thế nào?

Laser thường hoạt động trong các lớp bề mặt của da (ví dụ như nếp nhăn, thay đổi sắc tố). HIFU tập trung vào lớp sâu của da, lớp cơ bản, được đề cập trong phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Do đó, hai công nghệ có sự khác nhau.

9. HIFU có chắc không?

Năng lượng siêu âm đã được sử dụng thành công trong hơn 50 năm trong chẩn đoán và điều trị y tế. Các nghiên cứu lâm sàng đã xác nhận sự an toàn của phương pháp ứng dụng mới nhất này.

10. Những dấu hiệu trên mặt thích hợp để nghĩ đến HIFU?

Đối với phương pháp điều trị bằng HIFU, những người với độ tuổi từ 40 trở đi thường xuất hiện các dấu hiệu như da nhăn, chùng, các vết nhăn trên mặt, cơ nhão,... Một đường chân mày trũng hoặc da chảy xệ của mí mắt là những dấu hiệu đầu tiên của da lão hóa.